Cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android

Bạn đã biết cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android chưa? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Không ít người đang băn khoăn và đặt ra câu hỏi làm thế nào để khắc phục lỗi không nhận sim trên Android. Có lý do khác nhau khiến thiết bị Android không nhận được thẻ sim. Một số nguyên nhân có thể do bạn không lắp đúng thẻ sim hoặc thiết bị Android xảy ra sự cố phần mềm. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về một số cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android.

Cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android

 

Khởi động lại điện thoại Android

Nếu nguyên nhân dẫn đến lỗi thẻ sim là do phần mềm, cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android đơn giản nhất đó chính là khởi động lại điện thoại. Trên thiết bị Android, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện cửa sổ với tùy chọn Restart, chạm vào nó để khởi động lại thiết bị. Nếu điện thoại không có chức năng khởi động lại, bạn có thể tắt máy, sau đó chờ khoảng 30 giây và bật lại.

Đợi cho đến khi thiết bị Android kết nối lại với mạng và hy vọng bạn sẽ không thấy lỗi của thẻ sim nữa.

Kích hoạt chế độ máy bay

Nếu bạn đã thử tất cả các cách nhưng điện thoại vẫn không nhận thẻ sim, thử giải pháp chế độ Airplane mode. Để bật chế độ máy bay, vuốt từ trên xuống trên màn hình và chạm vào Airplane mode.

Tùy thuộc vào phiên bản Android, bạn sẽ nhận được thông báo khi bật chế độ Airplane mode. Kích hoạt nó và để trong khoảng 30 giây hoặc có thể lâu hơn. Khi tắt chế độ này, thiết bị Android sẽ bắt đầu tìm kiếm mạng và có thể khắc phục được vấn đề về thẻ sim.

Kích hoạt chế độ máy bay, là một cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android đơn giản

Tháo thẻ sim và pin của điện thoại

Một cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android là tháo pin và thẻ sim. Trước khi thực hiện cách tháo thẻ sim, bạn cần đảm bảo bạn đã tắt nguồn thiết bị trên Android. Khi đã tháo pin và thẻ sim, chờ khoảng 1 phút và lắp chúng lại vào điện thoại.

Rơi điện thoại là một chuyện chúng ta thường hay gặp, tuy nhiên khi rơi điện thoại nó có thể không gây ra vấn đề nghiêm trọng những thẻ sim của bạn có thể đã bị lệch khỏi vị trí. Một phương pháp đơn giản và độc đáo là thêm giấy hoặc thậm chí băng dính để thẻ sim được chặt hơn.

Khởi động điện thoại ở chế độ Safe Mode

Có thể một số ứng dụng bạn cài đặt gây ra vấn đề, bạn hãy thử khởi động điện thoại của mình ở chế độ Safe Mode. Sau khi khởi động vào chế độ Safe mode, bạn nên để điện thoại ở chế độ này vài giờ và xem bạn có tiếp tục gặp phải vấn đề này hay không. Nếu không thấy có vấn đề, hãy nhớ một số ứng dụng cài đặt gần đây và gỡ cài đặt nó. Thoát khỏi chế độ Safe mode và xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Thay đổi chế độ Network Mode thành tự động

Thay đổi chế độ Network Mode thành tự động là cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android mà bạn nên thử. Truy cập vào Settings – Mobile Networks – Network Mode và chọn tùy chọn đầu tiên LTE/WCDMA/GSM.

Chọn đúng nhà mạng di động

Nếu trên thiết bị Android của bạn không chỉ có một nhà mạng di động duy nhất được chọn trong cài đặt, bạn chắc chắn sẽ gặp phải lỗi thẻ sim. Để đảm bảo chọn đúng nhà mạng, bạn truy cập vào Settings – Mobile Networks – Network Operators – Search Networks. Sau thiết bị Android hoàn tất việc tìm kiếm và hiển thị kết quả, chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

Hãy áp dụng những cách trên để khắc phục lỗi thẻ sim

Xóa bộ nhớ cache

Một cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android là xóa bộ nhớ cache của Android. Để xóa bộ nhớ cache, truy cập vào Settings – Storage – Internal Storage – Cached Data, chạm vào dữ liệu cache và các bạn sẽ nhận được thông báo nói rằng nó sẽ xóa bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng trên thiết bị, chỉ cần nhấn Delete để xóa.

Lau sạch lõi đồng sim

Có thể trong quá trình sử dụng lâu dài, lõi đồng của sim sẽ bị bẩn hoặc do bạn để ở môi trường ngoài nên sim dễ bị bám bụi. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho máy của bạn không thể sim. Bạn chỉ cần lấy một miếng giấy hoặc khăn nhẹ nhàng lau thật sạch các mảng oxy hóa, bụi bẩn đang bán trên miếng đồng tiếp xúc trên sim rồi lắp lại là được. Bạn lau thật sạch lõi đồng của sim, khay sim và gắn lại máy để kiểm tra.

Máy khóa mạng

Những chiếc điện thoại khi mang từ nước ngoài về Việt Nam, chắc chắn máy của bạn sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng. Bạn hãy ra các cửa hàng điện tử để mở mạng cho máy.

Kiểm tra lại sóng điện thoại

Không ít trường hợp sóng điện thoại của một số nhà mạng mà bạn đang sử dụng, không được phủ sóng rộng rãi. Nên có thể sẽ xảy ra một số trường hợp điện thoại của bạn không hiển thị cột sóng. Bạn hãy đi tới một nơi khác để kiểm tra lại thiết bị.

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi không nhận sim trên Android. Hy vọng, bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.