Cách lấy lại sim vina bị thu hồi

Làm thế nào để khôi phục lại sim vina đã bị thu hồi? – Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, đặc biệt với những khách hàng vì một lý do đặc biệt nào đó nên không sử dụng sim vina trong thời gian dài, dẫn đến trường hợp bị nhà mạng khóa sim, thu hồi số về kho.

Cách lấy lại sim vina bị thu hồi

Theo quy định, dù sim vina đã đăng ký chính chủ hay chưa thì nếu quá thời gian cho phép mà thuê bao không có bất kỳ phát sinh cước nào như gọi, nhắn tin, đăng ký 3G, 4G Vinaphone… hoặc nạp thẻ thì hệ thống sẽ thực hiện khóa 01 chiều, khóa 02 chiều và cuối cùng là thu hồi số, lúc này, sim sẽ không còn sử dụng được nữa.

Tuy nhiên nếu không muốn từ bỏ một số điện thoại đã gắn bó với mình trong suốt một thời gian dài, khách hàng vẫn có thể lấy lại sim vina bị thu hồi theo hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Mở sim Vinaphone bị khóa 2 chiều

Đối với sim vina bị khóa 1 chiều và làm sim Vina trả trước bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản để mở.

Đối với trường hợp trả sau bạn phải thanh toán đầy đủ cước phí để mở lại tài khoản tại các quầy giao dịch của Vina.

Trong trường hợp thuê bao Vina bị khóa cả 2 chiều, bạn nên đến các quầy giao dịch trên toàn Quốc, mang theo CMND để mở khóa lại sim. Áp dụng cho cả trường hợp sim Vina đã bị thu hồi do quá hạn không sử dụng.

Trường hợp sim vina bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần theo quy định hãy gọi ngay cho tổng đài 9191 và nhờ các nhân viên hỗ trợ, lưu ý là không áp dụng cho sim vina không đăng ký chính chủ.

Cách lấy lại sim vina bị thu hồi

Nếu số điện thoại, sim vinaphone bị thu hồi bị khóa phải làm sao để lấy lại?

Khóa sim Vina có thể hiểu nhiều cách là khóa 1 chiều(chiều gọi) và khóa 2 chiều(cả chiều gọi và chiều nhận cuộc điện). Trong trường hợp khóa 1 chiều hoặc 2 chiều các bạn chỉ việc nạp tiền vào tài khoản hoặc đóng tiền với các thuê bao trả sau để được tiếp tục sử dụng.
Còn ở bài viết này chúng tôi đề cập tới việc bị khóa sim không sử dụng được, tức là nhà mạng đã khóa sim của bạn nạp tiền cũng không được và số điện thoại không tồn tại (trước khi bị thu hồi sim).
Tùy theo nhà mạng thì việc khóa sim này sẽ được tiến hành khoảng 10 –> 30 ngày sau khi khóa cả 2 chiều mà người sử dụng không nạp tiền hoặc đóng tiền. Trong trường hợp khóa sim nhưng chưa bị thu hồi các bạn cần mang CMND ra các điểm giao dịch của các nhà mạng để đăng ký mở khóa cho sim hoạt động trở lại. Khi tới đăng ký mở khóa sim các bạn có thể sẽ được hỏi một số số điện thoại liên lạc gần đây số dư tài khoản và lần nạp tiền gần nhất.
Trong trường hợp sim đã bị nhà mạng thu hồi các bạn vẫn có thể lấy lại được nhưng xác suất thì rất hên xui.

Cách lấy lại sim vina bị thu hồi

Lên chonso.vinaphone.com.vn để kiểm tra xem số của bạn có trong kho số không, đăng ký và sử dụng như sim mới nếu còn. Nếu trong trường hợp không còn trong kho số thì có thể số điện thoại của bạn đã bị người khác mua và không thể lấy lại sim.

Nếu sim Vina bị thu hồi do không đăng ký, thuê bao cần đến ngày điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao để lấy lại sim vina hoặc trước khi sim vina bị thu hồi.

Nguyên nhân Sim Vina bị khóa, bị thu hồi

Trong quá trình sử dụng thuê bao, đôi khi quý khách gặp phải tình trạng sim Vinaphone bị khóa, nhẹ thì khóa 1 chiều, nặng thì khóa 2 chiều và bị thu hồi. Sim Vinaphone bị khóa có rất nhiều nguyên nhân như:

  • Khách hàng không nạp thẻ vào thuê bao, và đồng thời không phát sinh cước trong 1 thời gian dài.
  • Sim đã mất hoặc không sử dụng sim trong 1 thời gian dài.
  • Thuê bao nạp thẻ nhập mã sai 5 lần.
  • Thuê bao bị nợ cước phí chưa thanh toán (đối với thuê bao trả sau).
  • Hoặc nhà mạng thu hồi sim do thuê bao chưa được đăng ký thông tin chính chủ.

Để sim hoạt động hiệu quả, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách, trong quá trình sử dụng, các thuê bao cần tránh những trường hợp trên.

Lưu ý: Trường hợp tình trạng khóa 2 chiều duy trì lâu, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi vào kho sim chung. Lúc này các thuê bao sẽ rất khó khăn lấy lại sim.

Quy định về trường hợp khóa 1 chiều, 2 chiều, thu hồi sim Vinaphone

Đối với thuê bao trả trước

Sau khi sim Vina bị khóa 1 chiều, trong vòng 10 ngày nếu khách hàng không nạp thẻ, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau khi khóa 2 chiều, thuê bao có 30 ngày để nạp thẻ, nếu không nạp thẻ, sim sẽ bị thu hồi. Kể từ 15 ngày sau khi bị thu hồi, nếu không đến điểm giao dịch để nạp thẻ và làm thủ tục để lấy lại sim, sim sẽ bị thu hồi vĩnh viễn vào kho sim chung.

Đối với thuê bao trả sau

Thuê bao trả sau không thanh toán cước phí theo đúng chu kỳ, thì hệ thống sẽ tạm khóa chiều đi (bao gồm gọi và nhắn tin) của thuê bao. Vậy nên khách hàng cần phải thanh toán cước phí nếu không sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tùy vào từng chi nhánh khác nhau mà có thời gian giữ số khác nhau. Như vậy trước đó quý khách hàng sẽ nắm được thời gian giữ sim, thông qua hệ thống, sẽ gửi tin nhắn thông báo về thuê bao.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách lấy lại sim vina bị thu hồi, mong rằng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.